Tư vấn chọn hướng chung cư theo tuổi đem lại may mắn - Home7Ngay

Blog Home7Ngay

Tin tức thị trường căn hộ - chung cư TPHCM

Tư vấn chọn hướng chung cư theo tuổi đem lại may mắn

chọn hướng chung cư theo tuổi

Chọn hướng chung cư theo tuổi sao cho phù hợp thực sự rất quan trọng bởi vận thế và tương lai của gia chủ sau này thịnh hay suy phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Hiểu được điều đó, Home7ngay.com sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất để các bạn dễ dàng lựa chọn căn chung cư phù hợp.

Vì sao cần chọn hướng chung cư theo tuổi?

Sống ở chung cư đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn hướng chung cư theo tuổi là điều khiến nhiều người phải đau đầu bởi có rất nhiều vấn đề phát sinh.

Chọn hướng chung cư theo tuổi sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tài vận và cả sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân. Do đó, đây là vấn đề quan trọng cần được tìm hiểu sâu kỹ trước khi gia chủ đưa ra quyết định chọn mua hoặc thuê chung cư.

Một căn hộ có hướng tốt sẽ giúp gia chủ an khang thịnh vượng

Một căn hộ có hướng tốt sẽ giúp gia chủ an khang thịnh vượng

Các bước chọn hướng chung cư theo tuổi

Để có thể chọn hướng chung cư phù hợp với tuổi, các bạn cần chú ý làm theo các bước sau:

  • Bước 1:  Xác định tuổi gia chủ theo năm âm lịch.
  • Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch chính xác.
  • Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch để tìm ra hướng mệnh.
  • Bước 4: Luận theo hướng mệnh để chọn hướng chung cư phù hợp.

Ý nghĩa tốt xấu của các hướng nhà

  • Thiên y và Sinh khí: Sức khỏe tốt, trường thọ.
  • Tuyệt mệnh: Yểu mệnh, đau khổ, lo âu.
  • Họa hại: Nhiều tai họa, hao tán tài sản.
  • Ngũ quỷ và Lục sát: Gia đạo bất an, khổ đau, không may mắn.
  • Phúc đức và phục vị: Nhiều may mắn, thịnh vượng, phát đạt.

Cách chọn nhóm hướng chung cư

Cung ngũ hành được chia làm 8 cung mạng và hai nhóm hướng khác nhau là hướng đông tứ trạch và hướng tây tứ trạch. Điều quan trọng trước khi chọn hướng chung cư là gia chủ cần xác định bản thân thuộc cung mệnh nào.

Hướng Tây tứ trạch

Nếu cung mệnh của gia chủ thuộc cung Càn, cung Cấn, cung Khôn, cung Đoài thì hợp với nhóm hướng Tây tứ trạch. Đây là nhóm hướng gồm có hướng Tây, hướng Tây bắc, hướng Tây nam và hướng Đông bắc.

Mỗi phương vị và hướng nhà đều ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn

Mỗi phương vị và hướng nhà đều ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn

Tuy nhiên, riêng đối với nhà chung cư thì hướng Tây là hướng không tốt, dễ hút các khí kém may mắn về cho gia chủ. Do vậy, dù thuộc cung hướng tây tứ trạch thì bạn nên lưu ý hạn chế chọn nhà chung cư hướng hoàn toàn về hướng tây. Trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên chọn hướng Tây bắc, hướng tây nam và hướng Đông bắc sẽ thuận lợi hơn cho công việc và sức khỏe của cả gia đình.

Hướng Đông tứ trạch

Nếu cung mạnh của gia chủ thuộc cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly thì hợp với nhóm Đông tứ trạch. Đây là nhóm hướng gồm có hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Bắc.

XEM NGAY: DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỌN CHUNG CƯ HƯỚNG TỐT NHẤT

Những lưu ý khi chọn hướng chung cư theo tuổi

Chọn hướng chung cư theo ban công hay cửa chính?

Nếu là chọn hướng nhà ở thông thường thì rất đơn giản, bạn chỉ việc lấy hướng cửa chính làm hướng phong thuỷ và tiến hành chọn theo cung mệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp chọn nhà chung cư, thì sẽ có không ít người phân vân giữa hướng chung cư và hướng ban công thì hướng nào là hướng chính.

Cửa chính và ban công là 2 vấn đề quan trọng nhất

Cửa chính và ban công là 2 vấn đề quan trọng nhất

Mệnh hung có bốn loại là Ngũ quỷ, Hoạ hại, Lục sát, Tuyệt mạng, đối nghịch với bốn mệnh hung là là bốn mệnh Cát là Phước đức (Diên niên), Phục vị, Thiên y, Sinh khí. Trên thực tế, cửa chính và ban công là hai hướng ngược nhau nên nếu chọn sai sẽ rơi vào hướng bị xung khắc. Do đó, nếu không chú ý, chủ nhà rất dễ xác định nhầm, dẫn đến các vấn đề ảnh hưởng lớn đến tiền đồ và sức khỏe.

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất hướng nhà là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Vì vậy, hướng của căn hộ phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng”.

Theo cách này, có thể hiểu bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của nhà và chọn hướng nhà chung cư nên chọn theo hướng cửa chính thì mới chuẩn, còn hướng ban công thì phải loại bỏ. Như vậy, dù ban công của chung cư là nơi hấp thụ khí thiên nhiên, nhưng cửa chính vẫn đóng vai trò quyết định đối với việc chọn hướng căn hộ của gia chủ.

Chọn hướng chung cư theo tuổi chồng hay vợ?

Thông thường, việc chọn hướng chung cư sẽ dựa theo tuổi của gia chủ, tức là người đứng tên căn hộ trên giấy tờ. Nguyên nhân bởi gia chủ là người đại diện cho căn nhà nên mọi nguyên tắc phong thuỷ cần được áp dụng theo tuổi của người này.

Hướng nhà được chọn theo tên người đứng tên sở hữu

Hướng nhà được chọn theo tên người đứng tên sở hữu

Tuy nhiên, trong trường hợp căn hộ có cả vợ chồng cùng đứng tên thì cần lưu ý các khâu xem hướng phức tạp hơn để chọn được hướng nhà phù hợp nhất với cả vợ và chồng.

Trường hợp vợ và chồng cùng nhóm hướng

Trong trường hợp vợ và chồng có hướng mệnh thuận như cùng thuộc Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch thì cách giải quyết rất đơn giản. Chỉ cần chọn đúng hướng theo mệnh của cả hai vợ chồng là được.

Trường hợp vợ và chồng khác nhóm hướng

Trong trường hợp vợ và chồng có hướng mệnh nghịch như vợ thuộc Tây tứ trạch, hợp các hướng Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc, chồng lại là Đông tứ trạch, khắc với các hướng Tây mệnh, sẽ dẫn đến tai hoạ cho người chồng nếu chọn hướng chung cư theo tuổi vợ và ngược lại.

Do đó để dung hòa cho cả hai vợ chồng trong trường hợp này cần dựa theo thuật ngũ hành tương sinh tương khắc, dùng hành của vợ để gia giảm hoặc chuyển đổi sang hành tốt cho chồng và ngược lại.

Các yếu tố trong căn hộ như bếp, nhà vệ sinh cũng rất quan trọng

Các yếu tố trong căn hộ như bếp, nhà vệ sinh cũng rất quan trọng

Theo nguyên lý của phong thủy truyền thống thì “Lấy vợ theo tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”. Do vậy, nên chọn được hướng chung cư theo tuổi của người chồng và kết hợp bài trí nội thất cân bằng âm dương để tốt cho cả vợ là cách giải quyết thường được ưu tiên nhất trong trường hợp này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lưu ý khác để chọn được chung cư hướng tốt

– Chọn căn hộ nằm trong vùng khí tốt, thuộc cung vị tốt.

– Căn hộ phải có hình dạng vuông vức, không bị khuyết, không méo mó.

– Nhà vệ sinh không được nằm giữa trung tâm của căn hộ, đặc biệt không nằm ngay cạnh cửa chính.

– Bếp cần nằm khu vực tụ khí nên đi từ cửa chính vào nhà không nhìn thấy bếp tốt nhất, hướng bếp nên chọn hợp với bản mệnh của người vợ.

– Cửa chính và ban công không thông nhau, nếu thông nhau thì khí tốt sẽ tán dẫn đến công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, hao hụt tiền của, lâu dài có thể gây phá sản.

– Phòng ngủ không nên nằm đối diện với cạnh dọc của căn chung cư bên cạnh, nếu đối diện nên dùng gương bát quái để hóa giải và dùng thêm rèm để che lại.

– Hạn chế chọn căn hộ có cửa chính đối diện với cửa của căn hộ bên cạnh, hai cửa đối nhau dễ phát sinh hiện tượng tranh giành, gây khắc khẩu.

– Không nên chọn căn hộ chung cư có cửa chính nằm cuối đường hành lang, đặc biệt là những hành lang dài.

– Không lựa chọn căn hộ chung cư có cửa chính nằm đối trực diện với cửa của cầu thang hoặc cửa của thang máy.

Kết luận

Nhìn chung, trước khi quyết định ở trong chung cư, bạn nên quan tâm và tìm hiểu cách chọn hướng chung cư theo tuổi ngay từ đầu để có được một căn hộ chung cư phù hợp, vừa hạn chế việc sửa chữa, thay đổi tốn kém vừa giúp bạn và gia đình có được cuộc sống ổn định phát triển trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 151 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TPHCM
– Hotline: 0911 769 917 – Mr.Mẫn
– Email: Vominhman.home7ngay@gmail.com
– Fanpage: Home7Ngay – Tư vấn BDS TPHCM
– Website: https://home7ngay.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *