Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy hợp mệnh - Home7Ngay - Tư vấn cho thuê căn hộ TPHCM

Blog Home7Ngay

Tin tức thị trường căn hộ - chung cư TPHCM

Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy hợp mệnh

chọn chung cư theo phong thủy

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, khi chọn mua nhà chung cư, ngoài việc ưu tiên chọn hình thế căn hộ có dấu hiệu cát, nên chọn tầng lầu hợp với tuổi của gia chủ để nâng cao tài vận. Vậy làm thế nào để chọn tầng chung cư theo phong thủy, câu trả lời sẽ có trong những nội dung cụ thể sau đây.

Vì sao cần chọn tầng chung cư theo phong thủy?

Theo quan niệm từ xưa, mỗi khi làm những việc đại sự như kết hôn, mua đất, làm nhà đều cần phải xem tử vi và dựa vào phong thủy để mọi thứ được suôn sẻ, thuận lợi. Đó là lý do vì sao khi mua chung cư, ngoài việc lựa chọn vị trí dự án, kiến trúc, nội ngoại thất thì việc chọn tầng chung cư là yếu tố không thể bỏ qua.

Căn cứ vào ngũ hành để chọn tầng chung cư

Để chọn tầng chung cư, trước hết cần quan tâm tới hai yếu tố để đối chiếu. Yếu tố thứ nhất là ngũ hành của tầng và yếu tố thứ hai là ngũ hành của tuổi.

Chọn tầng chung cư theo phong thủy ngũ hành là điều nên làm

Chọn tầng chung cư theo phong thủy ngũ hành là điều nên làm

Ngũ hành của tuổi được tính theo tuổi gia chủ. Trong trường hợp ngũ hành của tầng tương sinh ngũ hành của tuổi hoặc ngược lại thì gia chủ sẽ đại cát đại lợi về mọi mặt. Trong trường hợp ngũ hành của tầng tương khắc ngũ hành của tuổi thì gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi khi sinh sống tại căn hộ đó.

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tương sinh

Tương sinh có nghĩa tích cực dùng để chỉ một sự vật có tác dụng trợ giúp, phát triển.

 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu để đốt cháy.
 • Hỏa sinh Thổ: Tro bụi nhở Hỏa đốt vùi đắp thành Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim ẩn trong Thổ được Thổ bao bọc.
 • Kim sinh Thủy: Kim bị nung chảy sẽ hóa thành dạng lỏng thuộc Thủy
 • Thủy sinh Mộc: Mộc muốn tươi tốt cần có Thủy.
Ngũ hành tương sinh tương khắc là nền tảng cho phong thủy nhà ở

Ngũ hành tương sinh tương khắc là nền tảng cho phong thủy nhà ở

Tương khắc

Tương khắc có nghĩa đối lập, bài trừ, được dùng để chỉ một sự vật có tác dụng kìm hãm, hạn chế sự phát triển của sự vật khác.

 • Thủy khắc Hỏa: Thủy khắc với Hỏa, vì lửa gặp nước sẽ bị tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa nóng mạnh sẽ nung chảy được Kim.
 • Kim khắc Mộc: Kim chế tạo ra công cụ có thể khoan, cắt Mộc.
 • Mộc khắc Thổ: Rễ cây có thể phát triển và cản phá trở ngại của đất.
 • Thổ khắc Thủy: Thổ ngăn chặn dòng chảy Thủy

Cách tính ngũ hành của tầng

 • Tầng 1, tầng 6 : Thủy
 • Tầng 2, tầng 7: Hỏa
 • Tầng 3, tầng 8: Mộc
 • Tầng 4, tầng 9: Kim
 • Tầng 5, tầng 10: Thổ
 • Tầng 11 được tính là tầng 1 và dựa theo đó để tính tiếp các tầng phía trên.

Căn cứ vào con giáp để chọn tầng chung cư

Dưới đây là thống kê cụ thể một số tầng chung cư hợp và không hợp với 12 con giáp, cụ thể:

– Tuổi Tý: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 1, 4, 6, 9, 11, 14… / Người tuổi Tý không nên chọn tầng: 3, 5, 8, 10, 13, 15…

– Tuổi Sửu: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 2, 5, 7, 10, 12, 15…/ Người tuổi Sửu không nên chọn tầng: 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Tuổi Dần: tầng đại cát, đại lợi: 1, 3, 6, 8, 11, 13…/ Người tuổi Dần không nên chọn tầng: 2, 4, 7, 9, 12, 14…

– Tuổi Mão: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 1, 3, 6, 8, 11, 13…/ Người tuổi Mão không nên chọn tầng: 2, 4, 7, 9, 12, 14…

– Tuổi Thìn: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 2, 5, 7, 10, 12, 15…/ Người tuổi Thìn không nên chọn tầng: 3, 4, 8, 9, 13, 14…

Chọn thuê chung cư theo tuổi của người thuê

Chọn thuê chung cư theo tuổi của người thuê

– Tuổi Tỵ: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 2, 3, 7, 8, 12, 13…/ Người tuổi Tỵ không nên chọn tầng: 1, 5, 6, 10, 11, 15…

– Tuổi Ngọ: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 2, 3, 7, 8, 12, 13…/ Người tuổi Ngọ không nên chọn tầng: 1, 5, 6, 10, 11, 15…

– Tuổi Mùi: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 2, 5, 7, 10, 12, 15…/ Người tuổi Mùi không nên chọn tầng: 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Tuổi Thân: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 4, 5, 9, 10, 14, 15…/ Người tuổi Thân không nên chọn tầng: 1, 2, 6, 7, 11, 12…

– Tuổi Dậu: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 4, 5, 9, 10, 14, 15…/ Người tuổi Dậu không nên chọn tầng: 1, 2, 6, 7, 11, 12…

– Tuổi Tuất: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 2, 5, 7, 10, 12, 15…/ Người tuổi Tuất không nên chọn tầng: 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Tuổi Hợi: tầng đại cát, đại lợi là tầng: 1, 4, 6, 9, 11, 14…/ Người tuổi Hợi không nên chọn tầng: 3, 5, 8, 10, 13, 15…

Lưu ý khi chọn tầng chung cư

Không nên tự ý chọn theo sở thích

Đa số khi chọn mua căn hộ chung cư, nhiều người thường dựa theo quan điểm và sở thích cá nhân mà bỏ qua các yếu tố về mặt phong thủy. Ví dụ như việc chọn các tầng có đuôi 6, 8 bởi đây những số tượng trưng cho lộc, phát.

Còn các số như 4 và 7 thường ít được lựa chọn vì lo sợ các tầng này sẽ mang những điều không may như tử, thất. Đây là quan niệm sai lệch bởi mỗi người có một mệnh khác nhau, không nên dựa vào những điều chung chung đó để đưa ra lựa chọn.

Khi thuê chung cư cần cẩn trọng xem xét nhiều yếu tốt khác nhau

Khi thuê chung cư cần cẩn trọng xem xét nhiều yếu tốt khác nhau

Nên chọn tầng chung cư theo tuổi gia chủ

Có nhiều gia đình có điều kiện mua chung cư cho con nhưng lại dùng tuổi của mình để chọn, đây là điều có thể ảnh hưởng không tốt đến người ở trong căn hộ đó. Vì vậy, nên xác định người đứng ra là chủ và sẽ sinh sống ở trong căn hộ đó lâu dài chứ không nên mua hộ hay đứng tên hộ nhằm hạn chế những yếu tố tương khắc.

Với những gia đình có cả vợ và chồng đứng tên mua chung cư thì nên ưu tiên chọn tầng chung cư theo tuổi của người chồng vì theo quan điểm phương Đông, người chồng là trụ cột của gia đình. Nếu hai vợ chồng khắc nhau thì có thể bài trí căn hộ theo tuổi người vợ nhưng nhất thiết việc chọn hướng, chọn tầng vẫn cần dùng tuổi của người chồng để hạn chế mâu thuẫn trong công việc và hôn nhân.

XEM NGAY: DỊCH VỤ TƯ VẤN THUÊ CHUNG CƯ HỢP PHONG THỦY

Quan tâm đến yếu tố thuận tiện

Nếu những tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên ưu tiên chọn những tầng trên cao để đảm bảo thu được lượng khí tốt, không bị che khuất. Hiện nay các chung cư, đặc biệt là chung cư cao tầng đều có hệ thống thang máy hiện đại nên rất thuận tiện, không gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển đi lại.

Dịch vụ của Home7Ngay sẽ tư vấn cho bạn nơi ở tốt nhất tại TPHCM

Dịch vụ của Home7Ngay sẽ tư vấn cho bạn nơi ở tốt nhất tại TPHCM

Với những gia đình có người già, trẻ nhỏ, người có bệnh, thì nên ưu tiên chọn tầng thấp để hạn chế việc chen chúc, chờ đợi lâu trong thang máy. Việc ở tầng thấp cũng giúp bạn chủ động hơn trước những vấn đề phát sinh trong quá trình ở chung cư như hỏa hoạn, cúp điện hoặc tu sửa thang máy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chú ý đến tài chính

Hiện nay, giá các căn hộ thường dao động theo từng dự án chung cư khác nhau. Tuy nhiên, ở trong cùng một tòa chung cư, thì tầng cũng là yếu tố quan trọng quyết định mức giá.

Cụ thể hơn, người Việt Nam thường thích những căn hộ ở vị trí tầng 6 và tầng 8 do đó giá của những căn hộ ở tầng này sẽ nhỉnh hơn. Ngược lại giá của những căn hộ ở tầng 4, 7, 13 thường thấp hơn. Do đó, ngoài yếu tố phong thủy, bạn cũng nên căn cứ vào yếu tố tài chính của gia đình để chọn được căn hộ phù hợp nhất.

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên là hữu ích và đáng tin cậy, đừng ngần ngại lưu lại và chia sẻ với người thân và bạn bè. Chúc bạn có thể nhanh chóng chọn tầng chung cư theo phong thủy hợp tuổi, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sinh sống của cả gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *