Shophouse là gì? Điểm khác biệt của Shophouse và nhà mặt phố - Home7Ngay - Tư vấn cho thuê căn hộ TPHCM

Blog Home7Ngay

Tin tức thị trường căn hộ - chung cư TPHCM

Shophouse là gì? Điểm khác biệt của Shophouse và nhà mặt phố

Shophouse là gì? Điểm khác biệt của Shophouse và nhà mặt phố

Mặc dù chỉ vừa xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm trở lại đây nhưng Shophouse đã tạo nên một cơn chấn động với những lợi ích sinh lời vô cùng lớn. Tuy nhiên, một số người vẫn còn khá mơ hồ về mô hình căn hộ mới này. Vậy Shophouse là gì?

Shophouse là gì? Nguồn gốc hình thành

Shophouse được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh

Shophouse được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh

Shophouse được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Shophouse thường đặt ở tầng trệt trong các dự án nhà phố, biệt thự phố thương mại.

Mô hình Shophouse này xuất hiện từ thế kỷ 19 ở các nước Đông Nam Á thời kỳ thuộc địa và các khu vực Mỹ Latinh. Cấu trúc của Shophouse rất riêng biệt với những đặc điểm như:

 • Xây dựng theo hàng nằm liền kề nhau trên dọc một con phố mà không có bất kỳ khoảng trống nào.
 • Xây dựng Shophouse chủ yếu từ 2-3 tầng.
 • Mặt tiền nhỏ và có chiều sâu dài.
 • Nhiều chức năng sử dụng, có thể dùng để nghỉ ngơi và kinh doanh.
 • Gia chủ của Shophouse sẽ sống ngay ở tầng trên.

Đặc điểm nổi bật của mô hình Shophouse

Sau khi hiểu được Shophouse là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của mô hình này nhé.

Thiết kế của Shophouse

Vì được dùng để kinh doanh và nghĩ dưỡng nên Shophouse có một lối kiến trúc độc đáo và riêng biệt. Trong đó:

 • Thiết kế thông tầng của Shophouse như căn hộ Penthhouse và thường sẽ có cầu thang được thiết kể tỉ mỉ trong căn hộ.
 • Shophouse có nhiều chức năng sử dụng với hệ thống nhà ở, địa điểm kinh doanh, cung cấp dịch vụ. Tất cả mọi hoạt động kinh doanh sẽ được bố trí gọn trong tầng một và tầng hai trở lên sẽ dành cho gia chủ.
 • Shophouse được thiết kế theo một chuỗi liền mạch nên Shophouse có đầy đủ các không gian, các khu vui chơi hay các tiện ích hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Mọi thiết kế, cấu trúc của Shophouse đều được đồng bộ theo một hệ thống và không thể điều chỉnh hay sửa đổi.
Shophouse có một lối kiến trúc độc đáo và riêng biệt

Shophouse có một lối kiến trúc độc đáo và riêng biệt

Có thể bạn quan tâm:

Ưu và nhược điểm của căn hộ Shophouse

Ưu điểm

 • Shophouse có vị trí vô cùng thuận lợi nhằm mang đến nguồn thu tốt cho nhà đầu từ như nằm ở mặt tiền các tuyến đường chính, khu dân cư đông đúc hoặc có số lượng khách hàng nhiều.
 • Khi xây dựng Shophouse, người ta đã tính toán đến việc khả năng di chuyển qua lại giữa các khu vực với nhau nên khách hàng có thể an tâm đậu xe gần địa chỉ mua sắm hoặc lối lên xuống tòa nhà.
 • Shophouse có thiết kế và kiến trúc độc đáo và bạn có thể tự do lựa chọn sản phẩm kinh doanh hoặc có thể cho thuê làm văn phòng làm việc.
 • Mỗi một khu vực, Shophouse chỉ chiếm khoảng 2-5%/tổng số căn hộ dự án nên giá trị của Shophouse càng lớn.
 • Shophouse cho phép bạn đầu tư nhiều lĩnh vực nên đây sẽ là một cơ hội tốt để đầu tư sinh lợi nhuận từ các hướng khác nhau.
 • Không chỉ dùng Shophouse để kinh doanh mà bạn có thể dùng nó để tăng thêm nguồn thu nhập bằng cách cho thuê với những mục đích sử dụng khác nhau.

Nhược điểm

 • Bởi vì mang lại nhiều lợi ích kinh tế nên giá Shophouse không hề rẻ. Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì cần phải cân nhắc kỹ.
 • Mặc dù được đảm bảo về các mặt pháp lý nhưng thời gian sử dụng tối đa chỉ tới 50 năm.
 • Muốn Shophouse được nhiều người biết đến và sử dụng thì yếu tố cộng đồng – nơi có đông đảo cư dân là điều vô cùng quan trọng để tăng khả năng thu lợi nhuận.

XEM NGAY: DỊCH VỤ TƯ VẤN MUA BÁN CĂN HỘ SHOPHOUSE TẠI TPHCM

Sự khác biệt giữa nhà mặt phố và Shophouse

Shophouse và nhà mặt phố có gì khác biệt?

Shophouse và nhà mặt phố có gì khác biệt?

Vị trí và thiết kế

Shophouse thường sẽ được nằm trong một khu đô thị đã quy hoạch và có hệ thống giao thông thuận lợi với các khu vực trung tâm. Hơn nữa, thiết kế của Shophouse không được điều chỉnh hay tự ý thay đổi cấu trúc.

Đối với nhà mặt phố lại khác, chủ đầu tư có thể xin cấp phép tiến hành sửa đổi cấu trúc hoặc xây dựng một cách độc lập mà không làm ảnh hưởng đến những ngôi nhà bên cạnh.

Mục đích đầu tư

Mục đích của Shophouse hay nhà mặt phố đều hương đến kinh doanh thu lợi nhuận. Nhưng nhà mặt phố lại có sự đa dạng trong việc lựa chọn sản phẩm hơn so với Shophouse như siêu thị mini, nhà hàng bán đồ ăn, cửa thàng thời trang…

Ngược lại Shophouse lại bị hạn chế về các sản phẩm kinh doanh vì gắn liền với mục đích quy hoạch nên yêu cầu hoạt động kinh doanh cần chuyên môn cao hơn như mở văn phòng, khách sạn, văn phòng trụ sở…

Đối tượng khách hàng

Shophouse cung cấp các dịch vụ nhằm hướng đến các đối tượng khách hàng trong khu đô thị ngay tại vị trí đó. Việc tìm kiếm khách hàng ngoài khu đô thị sẽ bị hạn chế vì tính đặc thù của quy hoạch.

Nhưng đối với nhà mặt phố thì việc này lại trở nên vô cùng đơn giản. Vì không phải chịu sự quản chế Shophouse nên rất dễ dàng tiếp cận với những khách hàng quanh khu vực đó, nên nguồn lợi nhuận thu được sẽ cao hơn nhiều.

Từ những phân tích trên đây của chúng tôi về vấn đề Shophouse là gì. Chắc rằng bạn đã sớm hiểu và lựa chọn được một căn hộ Shophouse phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Hotline: 0937 224 765

Email: phongtuvan.home7ngay@gmail.com

Địa chỉ: 151 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *