Khi Thuê Căn Hộ 4 Phòng Ngủ Tại Tphcm Cần Lưu Ý Những Gì? - Home7Ngay - Tư vấn cho thuê căn hộ TPHCM

Blog Home7Ngay

Tin tức thị trường căn hộ - chung cư TPHCM

Khi Thuê Căn Hộ 4 Phòng Ngủ Tại Tphcm Cần Lưu Ý Những Gì?

Khi thuê căn hộ 4 phòng ngủ tại tphcm cần lưu ý những gì?

Để tìm kiếm một căn hộ cho thuê ưng ý với giá phù hợp với túi tiền. Thì nó luôn là mong muốn của hầu hết khách hàng. Đặc biệt, đối với những người có nhu cầu cần thuê căn hộ 4 phòng ngủ tại TPHCM.

Nhưng để tìm được một căn hộ ưng ý là một điều không hề đơn giản. Nhất là đối với những người lần đầu tiên khi thuê nhà. Dưới đây là một số những điều bạn cần lưu ý trước khi có ý định thuê nhà.

Bạn nên tìm hiểu chủ nhà cho thuê căn hộ 4 phòng ngủ tại TPHCM như thế nào?

Bạn cần phải tìm hiểu xem chủ nhà cho thuê này có tính cách như thế nào? Bạn có thể tìm kiếm thông qua hàng xóm, người nhà,...

Bạn cần phải tìm hiểu xem chủ nhà cho thuê này có tính cách như thế nào? Bạn có thể tìm kiếm thông qua hàng xóm, người nhà,…

Một kinh nghiệm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là xác minh tính xác thực của thông tin. Nhiều người vì ham thuê căn hộ giá rẻ đã không hề chú ý đến vấn đề này. Do đó, đã xảy ra rất nhiều bất cập trong quá trình thuê nhà. Những bất cập này vừa có thể liên quan đến tiền bạc, nhưng cũng vừa có thể liên quan đến tâm lý, cuộc sống.

Sẽ làm như thế nào đây khi chủ nhà cứ thét tiền điện, rồi đến tiền nước tùy theo từng tháng. Vì vậy việc đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu xem chủ nhà cho thuê này có tính cách như thế nào.

Để có thể tìm hiểu được thông tin về chủ nhà, bạn có thể tìm kiếm ở trên internet. Bạn có thể hỏi thăm những hàng xóm xung quanh. Hoặc bạn có thể hỏi ý kiến của những người thân trong gia đình. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về người chủ này.

Khi thuê căn hộ, bạn nên chú ý đến tiền cọc

Tiền cọc này không chỉ đảm bảo được sự uy tín. Mà nó còn đảm bảo lợi ích cho bạn

Tiền cọc này không chỉ đảm bảo được sự uy tín. Mà nó còn đảm bảo lợi ích cho bạn

Hầu hết quy định chung khi tiến hành giao kèo mua bán một vật gì đó thì người mua phải đặt cọc. Tiền cọc này không chỉ đảm bảo được sự uy tín cho người mua. Mà nó còn được xem là khoản tiền cọc nhằm giữ giao dịch giữa 2 bên mua và bán.

Vì vậy mà hầu hết những người khi có nhu cầu cần thuê nhà. Họ luôn phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền cọc. Khoản tiền cọc này có thể là 1 tháng, 3 tháng, thậm chí là nửa năm. Có thể nói, khoản tiền cọc này là một trong những khoản bắt buộc của hầu hết những người đi thuê nhà phải thực hiện hiện nay.

Cũng chính vì khoản bắt buộc này, mà nó trở thành một trong những khó khăn đối với nhiều khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm khi đi thuê nhà. Họ thường phải tuân theo quy định này.

Nhưng quy định này liệu có đúng và tốt cho người đi thuê hay không? Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp xảy ra trong vấn đề thuê căn hộ hiện nay đó chính là mất tiền cọc.

Nếu bạn không may làm việc với một môi giới hay một người cho thuê không uy tín. Thì bạn không chỉ không thuê được căn hộ mong muốn. Mà còn làm cho bạn mất đi một khoản tiền cọc nhất định.

Do đó khi có ý định thuê căn hộ 4 phòng ngủ tại TPHCM. Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là không chấp nhận đặt tiền cọc khi chưa ký hợp đồng. Bởi, bạn có thể rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, vừa mất tiền lại không thuê được nhà khi chủ nhà lật kèo không cho thuê.

Bạn phải đọc kỹ các khoản mục trong hợp đồng

Hợp đồng trong bất động sản đóng một vai trò chủ đạo để đảm bảo quyền và lợi ích của cả hai bên

Hợp đồng trong bất động sản đóng một vai trò chủ đạo để đảm bảo quyền và lợi ích của cả hai bên

Hợp đồng được xem là một trong những giấy tờ khác quan trọng khi thuê căn hộ. Có thể nói, bản hợp đồng trong bất động sản đóng một vai trò chủ đạo để đảm bảo quyền và lợi ích của cả hai bên.

Khi 1 trong 2 vi phạm hợp đồng, thì người kia có quyền được hưởng quyền lợi theo như hợp đồng đã quy định. Vì vậy mà hợp đồng đóng một vai trò khá quan trọng đối với người đi thuê.

Nhưng một trong những trường hợp nhiều người luôn mắc phải khi ký hợp đồng. Đó chính là họ không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng đã đề ra. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn trong quá trình thuê nhà. Mà còn rất dễ gây ra những xung đột, mâu thuẫn giữa hai bên.

Do đó khi tiến hành ký hợp đồng thuê nhà, bạn nên đọc rõ các điều khoản và khoản mục trong hợp đồng. Những điều khoản không rõ trong hợp đồng, bạn nên yêu cầu chủ nhà giải tích. Việc giải thích và làm rõ các khoản mục không chỉ giúp bạn hiểu rõ vấn đề. Mà còn tránh được những vấn đề phát sinh.

Đặc biệt hơn, nếu bạn nắm rõ được những quy định và điều khoản trong hợp đồng. Nó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Vì có rất nhiều hợp đồng không nêu rõ các khoản chi phí phát sinh. Do đó mà người đi thuê hàng tháng phải mất thêm 1 loại phí phát sinh ngoài chi phí thuê nhà và chi phí điện nước.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết lại từ những người thuê căn hộ 4 phòng ngủ tại TPHCM. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu cần thuê căn hộ 4 phòng ngủ. Bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nơi cho thuê uy tín. Cũng như không có nhiều kinh nghiệm trong quá trình giao dịch thuê căn hộ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với home7ngay.com.

Hoặc để biết thêm thông tin chi tiết, bạn liên hệ tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *